• Vy Đoàn

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TẾ BÀO GỐC TỰ THÂN - HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU (PRP)

Updated: Aug 19, 2019

Cùng sự phát triển trong công cuộc làm đẹp của chị em, “Tế Bào Gốc” luôn là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Không thể phủ nhận những tác dụng mà tế bào gốc mang lại như trẻ hóa cho làn da, chống lão hóa da, điều trị sẹo rổ trên khuôn mặt; tuy nhiên có rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” do không phù hợp với nhóm thành phần có trong mỹ phẩm hay thậm chí các sản phẩm giả có tem mác được trà trộn vào thị trường.


Ngày nay, ngành làm đẹp đã có nhiều bước đột phá vượt bật ngành y học đã phát triển ra công nghệ làm trẻ hóa da mặt bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tự thân từ máu của chính người cần điều trị. Việc ứng dụng phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao, an toàn cho việc làm đẹp và trẻ hóa làn da của người sử dụng.

MÁU ĐÃ ĐƯỢC CHIẾT TÁCH CHO RA HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU - PRP

PRP là gì?

Công nghệ PRP là cách gọi tắt của cụm từ tiếng Anh “ Platelet Rich Plasma ”, nghĩa là “ Huyết Tương Giàu Tiểu Cầu ”. Đây là cách thức lấy máu tự thân sau đó đem xử lý ly tâm để lấy ra lượng huyết tương giàu tiểu cầu và sử dụng huyết tương đó đưa ngược trở lại cơ thể, vào vùng cần được điều trị. Trong máu bình thường gồm có huyết tương (plasma) và các tế bào máu là hồng cầu, 93% bạch cầu, 1% tiểu cầu. Tiểu cầu chỉ chiếm 6% sau khi chiết xuất - chiếm tỷ lệ gấp 3 đến 7 lần số huyết tương bình thường có trong máu. Huyết tương này còn được gọi là “ Huyết tương giàu tiểu cầu – PRP”. PRP chỉ sử dụng tế bào của chính cơ thể để chiết tách, điều trị làm trẻ hóa da cũng như sửa chữa hư hại của da nên hoàn toàn không sử dụng bất cứ một chất bảo quản hay hoạt chất bên ngoài nào.

Những ai nên sử dụng PRP?

 • Người có làn da yếu, thiếu sức sống, dễ kích ứng, hư tổn do đã từng dung qua chất lột tẩy làm trắng da.

 • Người có tình trạng da bị lão hóa, bọng mắt chùng, da nhăn nheo

 • Người bị mụn trứng cá, mụn kích ứng

 • Người có da bị sần vỏ cam, sẹo lõm, lỗ chân lông to


Huyết tương giàu tiểu cầu mang lại tác dụng gì với da?

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) chứa một tỷ lệ tiểu cầu cao gấp 3 – 7 lần tỷ lệ huyết tương có trong máu bình thường (trong PRP có ít nhất là 1000.000 tiểu cầu/micro lít máu). Thành phần sau khi chiết tách gồm có các yếu tố tăng trưởng da như:

 • PDGF (Platelet- Driven Growth Factor): Yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc tiểu cầu là một trong số rất nhiều yếu tố tăng trưởng điều chỉnh sự phát triển và phân chia tế bào. Đặc biệt, PDGF đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành mạch máu, sự phát triển của các mạch máu từ mô mạch máu đã tồn tại, tăng sinh các tế bào trung mô, tạo mới collagen làm tăng độ đàn hồi của da

 • TGF (Transforming Growth Factor): giúp cân bằng sự phát triển của tế bào sợi với tế bào cơ, từ đó giúp điều hoà sự săn chắc và đàn hồi của da. Ngoài ra, TGF còn kích thích tổng hợp các acid hyaluronic và glycoprotein, giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài, từ đó làm chậm quá trình lão hóa da

 • VEGF (Vascular Endothelial Growth Factor): là một phần của hệ thống phục hồi việc cung cấp oxy cho các mô khi lưu thông máu, kích thích tế bào nội sinh, tăng trưởng các tế bào ngoại sinh, đặc biệt là collagen – rất tốt cho việc điều trị sẹo lõm, da sần võ cam và thu nhỏ lỗ chân lông

 • EGF (Epidermal Growth Factor): là một yếu tố tăng trưởng biểu bì, giúp tái tạo, sửa chữa làn da bằng cách thúc đẩy tổng hợp DNA và tăng sinh tế bào. Ngoài ra, EGF con kích thích sự phân chia của Keratinocytes và các nguyên bào sợi, từ đó tổng hợp Protein giúp cải thiện độ đàn hồi của da. Ngoài ra, yếu tố này con giúp ức chế melanin – hỗ trợ cho việc điều trị nám tàn nhang.

 • …và nhiều protein quan trọng khác có tính kết dính tế bào như fibrin, fibronectin, vibronectin…

Quy trình điều trị:

Người điều trị sẽ được lấy khoảng 30ml máu, sau đó máu sẽ được đưa vào quá trình chiết xuất li tâm quy chuẩn, chiết xuất để bỏ đi phần lớn hồng cầu, bạch cầu lấy được một lượng huyết tương giàu tiểu cầu – PRP. Sau đó, huyết tương nay sẽ được sử dụng để tiêm cấy vào vùng cần điều trị.

Khi được đưa vào da, các nhân tố phát triển có trong PRP sẽ thúc đẩy sự tăng sinh tế bào, kích thích chuổi liên kết collagen, nguyên bào sợi, gia tặng lượng hyaluronic acid dưới da, mao mạch… Ưu điểm phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc từ máu và mỡ tự thân mang lại giúp người điều trị làm chậm đi quá trình lão hóa da, trắng sáng làn da một cách tự nhiên, se khít lỗ chân lông, trị sẹo rổ, làm đổ cấu trúc da, xóa bọng mắt.

0 views

© 2019 by Her Spa.

 • Black Facebook Icon
 • Black Instagram Icon